Giá bán đất nền Quảng Nam đang thay đổi chóng mặt

Đầu quý I/2017, giá BĐS đất nền Quảng Nam tại các “điểm nóng” thuộc quận Sơn Trà và Ngũ Hành Sơn tăng với tốc độ siêu phi mã, có thời điểm ở các khu đất vàng ven sông Hàn và giáp với bờ biển tăng đến 300% giá trị. Đây là thời điểm TP Đà Nẵng lên kế hoạch xây dựng hầm chui qua sông Hàn, khiến cho giá đất nền tại các khu vực vệ tinh của dự án cũng tăng lên một cách chóng mặt, môi giới thổi giá “thổi giá” khiến cho bong bóng BĐS bùng phát.Tuy nhiên, đánh giá của một số sàn giao dịch đóng trên địa bàn TP. Đà Nẵng cho thấy việc bơm thổi giá đất nền "ăn theo" dự án hầm chui vượt sông Hàn chỉ ở các khu người dân tự phân lô, bán nền chứ cũng không thuộc về nhiều dự án BĐS được quy hoạch bài bản.

Chính vì thế mà ngày sau khi Chính phủ quyết định chưa vội đầu tư siêu dự án hầm chui để có thời gian thực hiện kỹ quy hoạch và sẽ xem xét trong thời gian tới, giá đất nền ven biển Quảng Nam do các cò đất chi phối đồng loạt rớt giá mạnh.

Ông Vũ Quang Vinh – TGĐ công ty tư vấn BĐS Nhà Đất Phố Son đánh giá và nhận định, khi mang tin tức ý ý kiến đề nghị tạm ngưng thực hành dự án công trình hầm chui qua dòng sông Hàn, thị trường BĐS Đà Nẵng cũng đã sở hữu một phen đảo lộn. Việc tạm dừng thực hiện hầm chui qua sông Hàn và không nắm giữ thời gian cụ thể triển khai khiến cho giá chỉ khu đất chốn miền bờ đông công trình hầm chui giảm xuống. tuy nhiên, vài tháng trở lại đây thị trường BĐS Tây Bắc TP Đà Nẵng nhưng vẫn ghi nhận một số siêu dự án đã bắt đầu đội giá nhẹ cùng với gia tốc đơn hàng và thanh khoản khá giỏi.

Sự "thay da đổi thịt" của hạ tầng giao thông khuôn viên Tây Bắc thời điểm qua sẽ mang tác động mạnh mẽ mang đến thị trường BĐS nơi đây. hàng loạt doanh nghiệp lớn tên tuổi trong ngành BĐS sẽ nhanh chân “góp mặt” trên quỹ đất mới này với các dự án công trình giống như Chăm Riverpark của tập đoàn Gami, Lancaster Nam Ô resort Thành Phố Đà Nẵng của tập đoàn Trung Thủy, đô thị Sunrise Bay và 3 dự án Nhà Và Đất khác của tập đoàn NovaLand, dự án công trình Đất Lô Quảng Nam hơn 115ha của Phương Trang Group…

Đặc biệt, không thể không nhắc đến Trung Nam Group với một trong những dự án đất nền Quảng Nam có quy mô lớn bậc nhất Tây Bắc Đà Nẵng Golden Hills với tổng diện tích 400ha. Hiện nay, Golden Hills đã hoàn thiện giai đoạn 1 với hạ tầng giao thông cơ bản như trục đường chính rộng 41m Nguyễn Tất Thành nối dài; xây dựng trường cấp 2 đẹp nhất Đà Nẵng, công viên xanh, văn phòng cho thuê, các cơ quan hành chính địa phương, trạm y tế… Giai đoạn 2 sẽ được Trung Nam tiếp tục xây dựng trong nửa cuối năm nay với khu bãi tắm cao cấp, trường đại học luật, khu thương mại, khối văn phòng cho thuê...

Qua khảo sát tại nhiều sàn giao dịch địa ốc, cho thấy giá đất nền Quảng Nam tại khu Tây Bắc ghi nhận biên độ tăng từ đầu năm 2017 đến nay khoảng 20%. Theo đó, tại một số dự án khu đô thị quy mô lớn, giá những lô đất đường nhỏ vị trí tốt tầm 600 – 700 triệu đồng/lô, giá đất tuyến đường lớn Nguyễn Tất Thành nối dài rộng 41m dao động từ 1,2 đến 1,5 tỷ đồng/lô.

Tin liên quan

Không có nhận xét nào:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

0 nhận xét: