Ngân hàng hướng dẫn thủ tục bảo lãnh ở chung cư ICID Complex Hà Đông

Ngày 1-7-2015, Luật Kinh doanh bất động sản (BĐS) 2014 sẽ chính thức có hiệu lực, đồng nghĩa với quy định doanh nghiệp bất động sản phải được ngân hàng bảo lãnh khi bán ICID Complex cho thuê nhà gây dựng trong tương lai được áp dụng. Quy định mới để bảo đảm hai vấn đề: trước tiên, tăng trách nhiệm của chủ đầu tư, giao căn hộ cho quý khách hàng theo đúng xác nhận. Thứ hai, quý khách hàng đã ứng tiền trước cho nhà đầu tư thì giới đầu tư có thể yên tâm, nếu nhà đầu tư không hoàn thành dự án như cam đoan thì ngân hàng có trách nhiệm hoàn tiền lại cho khách mua căn hộ.

Theo luật định mới của Ngân hàng nhà nước, doanh nghiệp bán chung cư ICID Complex Hà Đông nhà tại tăng trưởng trong tương lai cần phải mua bão lãnh ngân hàng. Mức phí bão lãnh sẽ do những bên tự thỏa thuận.


Nhằm kênh dẫn thực hiện cụ thể về vấn đề bảo lãnh của ngân hàng, NHNN vừa chính thức ban hành Thông tư 07/2015/TT-NHNN quy định về vận hành bảo lãnh ngân hàng của những tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài, trong đó có quy định việc bảo lãnh trong bán ICID Complex, cho thuê mua nhà ở tăng trưởng trong tương lai.

Theo đó, khi thực hiện bảo lãnh cho chủ đầu tư dự án bất động sản để bán ICID Complex Hà Đông, cho thuê mua căn hộ tại phát triển trong tương lai theo quy định tại điều 56 Luật kinh doanh động sản, ngân hàng thương mại bắt buộc phải tuân thủ 3 quy định: đầu tiên, nhà tại tăng trưởng trong tương lai có đủ điều kiện được bán ICID Complex, cho thuê mua theo luật định ở lý do 55 Luật kinh doanh BĐS.

Thứ hai, ngân hàng thương mại nhận định nhà đầu tư có tiềm năng thực hiện đúng tiến độ chung cư và tận dụng số tiền ứng trước, các khoản tiền khác của bên mua, bên thuê mua đã trả cho nhà đầu tư đúng tiêu chí.

Thứ ba, xác nhận bảo lãnh trong bán dự án ICID Complex Hà Đông, cho thuê mua căn hộ tại tăng trưởng trong tương lai phải có hiệu lực đến thời điểm ít hàng đầu 30 ngày kể từ ngày bàn giao cho bên mua, bên thuê mua nhà ở theo thoả thuận của chủ đầu tư với bên mua, bên thuê mua căn hộ tại.
Về mức phí bảo lãnh, Thông tư quy định tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài thỏa thuận mức phí bảo lãnh đối với khách hàng. Trong trường hợp bảo lãnh đổi ứng hoặc cam đoan bảo lãnh, mức phí bảo lãnh do các bên thỏa thuận trên cơ sở mức phí bảo lãnh được bên được bảo lãnh chấp thuận.

Trường hợp thực hiện đồng bảo lãnh, trên cơ sở thỏa thuận về tỷ lệ tham gia đồng bảo lãnh và mức phí thu được của bên được bảo lãnh, các bên tham gia đồng bảo lãnh thỏa thuận mức phí bảo lãnh cho mồi bên đồng bảo lãnh.

Về danh sách những ngân hàng thương mại được thực hiện hoạt động lãnh này, Thông tư số 07 quy định theo hướng toàn bộ các ngân hàng thương mại được NHNN phép vận hành bảo lãnh thì đều được thực hiện bảo lãnh trong bán dự án ICID Complex Hà Đông, cho mua nhà tại hình thành trong tương lai.

Tin liên quan

Không có nhận xét nào:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

0 nhận xét: